Đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần nhân lực và thương mại Vinaconex thành công tốt đẹp
en


Đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần nhân lực và thương mại Vinaconex thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần nhân lực và thương mại Vinaconex thành công tốt đẹp
Đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần nhân lực và thương mại Vinaconex thành công tốt đẹp
 

Ngày 20/5/2020, Đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần nhân lực và thương mại Vinaconex lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp.

Đại hội có sự tham dự và chỉ đạo sát sao của các đại biểu thuộc đoàn Công tác số 2 của Đảng bộ Tổng công ty cổ phần Vinaconex:

- Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng, Trưởng đoàn công tác số 2.

- Đồng chí Nguyễn Hải Lâm, Phó chánh văn phòng, thành viên Đoàn công tác số 2.

- Các đồng chí là thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc Công ty.

Cùng 22/33 đảng viên đại diện cho ý chí và nguyện vọng của trên 70 CBCNV Công ty cổ phần nhân lực và thương mại Vinaconex.

 

Đại hội Đảng bộ Công ty CP Nhân lực và Thương mại Vinaconex lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, hiệu quả của Đảng ủy, Công ty đã có bước phát triển ổn định, vững chắc, các chỉ tiêu kinh tế cơ bản như sản lượng, doanh thu, lợi nhuận đều có sự tăng trưởng qua từng năm; đặc biệt trong 05 năm trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động sản xuất kinh doanh đều có lãi, tỷ suất cổ tức đạt mức cao trên 20%/năm; việc làm, thu nhập của người lao động ổn định và nâng cao; hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cho ngân sách nhà nước.

Hoạt động xuất khẩu lao động là hoạt động kinh doanh chính của Công ty. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công ty đã đưa đi được hơn 6000 lao động đi làm việc ở nước các thị trường: UAE, Ả Rập, Ba Lan, Qatar, Đài Loan, Kuwait, Thổ Nhĩ Kỳ, Rumani, Algeria, Nhật Bản. Bên cạnh việc duy trì và phát triển các thị trường truyền thống như : Nhật Bản, Rumani, Algeria, Công ty vẫn không ngừng tập trung mở rộng khai thác các hợp đồng mới, tìm kiếm thị trường mới như thị trường Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ...Các chủ sử dụng nước ngoài đều đánh giá người lao động của Vinaconex MEC tay nghề cao, ý thức kỷ luật và khả năng làm việc tốt. Nhiều thị trường thu nhập của công nhân ổn định ở mức gần 20 triệu đồng/tháng.

Cùng với xuất khẩu lao động, hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của Công ty là: Cung cấp, lắp đặt máy phát điện, busway, thiết bị và vật tư  ngành điện nước... cho các dự án của Tổng công ty Vinaconex và các Tổng công ty, Tập đoàn xây dựng, Bất động sản khác như: UDIC, Phục Hưng, Đông Đô.... Vượt qua nhiều khó khăn, bộ phận kinh doanh xuất nhập khẩu đã thiết lập được uy tín trên thị trường, xây dựng được nhiều mối quan hệ, bạn hàng, đối tác tin tưởng, đạt tăng trưởng hàng năm.

        Phát huy những kết quả đạt được, với mục tiêu ”Nâng cao chất lượng lao động để giữ vững và mở rộng thị trường”, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ công ty tập trung lãnh đạo, xây dựng công ty trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp nguồn nhân lực với hoạt động hiệu quả, phát triển bền vững, là sự lựa chọn của các đối tác quốc tế và địa phương.

        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng công ty đã ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, CBCNV Công ty cổ phần nhân lực và thương mại Vinaconex đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, góp phần tích cực vào thành công của Tổng công ty, đặc biệt sau thời gian chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp  không còn vốn nhà nước; giữ vững tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Phó Bí thư đề nghị Ban chấp hành khóa mới của Công ty cần chủ động tiếp tục đổi mới toàn diện, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp, tham gia tích cực cùng Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Tổng công ty phát biểu tại Đại hội

 

       Các đại biểu tham dự Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Công ty cổ phần nhân lực và thương mại Vinaconex nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm: 05 đồng chí. Ban chấp hành Đảng bộ Khóa III đã họp phiên thứ nhất thực hiện bầu các chức danh chủ chốt của Đảng ủy công ty khóa VI: Đồng chí Nguyễn Văn Hiệp - Tổng Giám đốc Công ty được bầu là Bí thư Đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Thiệp – Phó tổng giám đốc Công ty được bầu là Phó Bí thư Đảng ủy. Bầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công ty gồm 03 đồng chí; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Thiệp được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công ty. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đại hội Đảng bộ TCT nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

       Thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy Công ty cổ phần nhân lực và thương mại Vinaconex nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Nguyễn Văn Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đã phát biểu cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của Đại hội; sự ủng hộ của Đảng ủy Tổng công ty; đồng thời xin hứa sẽ luôn đoàn kết thống nhất, phát huy truyền thống và trách nhiệm cao nhất để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đã được Đại hội xác định, quyết tâm xây dựng Đảng bộ Công ty VINACONEX MEC trong sạch, vững mạnh và phấn đấu là Đảng bộ tiểu biểu của Đảng của Tổng Công ty Vinaconex; Luôn chủ động phối hợp, đồng hành cùng Hội đồng quản trị, Ban điều hành Công ty trong các hoạt động thức đẩy nâng cao hiệu quả tất cả các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, để đơn vị ngày càng phát triển bền vững.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty phát biểu tại Đại hội

Với tỷ lệ biểu quyết 100% của các đại biểu tham dự, Đại hội đã thông qua Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng ủy Công ty cổ phần nhân lực và thương mại Vinaconex khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.


Thư viện ảnh